Home Bảng giá dự án sài gòn village Tiến hành di dời dân để cải tạo kênh rạch ở quận 8

Tiến hành di dời dân để cải tạo kênh rạch ở quận 8

4 min read
Chức năng bình luận bị tắt ở Tiến hành di dời dân để cải tạo kênh rạch ở quận 8
0
80

UBND TP vừa có văn bản chỉ đạo các về việc quy hoạch, chỉnh trang, di dời và tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho hơn 5,300 hộ dân trên và ven kênh rạch trên địa bàn quận 8.

ven kenh quan 8
di dời nhà ven kênh quận 8

Bến xe Miền Tây mới sẽ được xây tại khu E – Phú Mỹ Hưng

Chủ trương TP đưa ra là sẽ thực hiện song song dự án di dời, tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân trên và ven kênh đôi và cải thiện môi trường nước TP (giai đoạn 3), mục tiêu là sẽ hoàn thành việc di dời trong năm 2020.

TP giao Sở Kế hoạch Đầu tư nghiên cứu phân cấp cho quận 8 làm chủ đầu tư, đồng thời giao Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP nghiên cứu, tham mưu đề xuất rút ngắn thời gian thực hiện hoàn thành các thủ tục, quy trình để sớm triển khai, khởi công dự án Cải thiện môi trường nước – giai đoạn 3.

Được biết, hiện trên địa bàn TP.HCM vẫn còn khoảng 22,000 căn nhà lụp xụp trên và ven kênh rạch bị ô nhiễm nặng. Trong đó, quận 8 là nơi có nhiều hộ sống ven kênh rạch nhất khi chiếm tỷ lệ lớn nhất với 9,503 căn, tập trung tại các kênh Tàu Hủ – Lò Gốm, Đôi, Tẻ, Ông Bé, Xóm Củi, Ruột Ngựa, Bến Nghé… Nếu tính riêng kênh Đôi – kênh Tẻ đã có đến 5,300 căn nhà lụp xụp với 32,000 nhân khẩu.

Load More Related Articles
Load More By thanh hưng
Load More In Bảng giá dự án sài gòn village
Comments are closed.

Check Also

Trồng rau sạch ngay tại nơi ở chỉ có tại dự án Saigonvillage

Rau sạch đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu vì hiện nay người tiêu dùng luôn phải đối m…