Home Bảng giá dự án sài gòn village Làm thế nào để bán nhà nhanh và được giá nhất?

Làm thế nào để bán nhà nhanh và được giá nhất?

17 min read
Chức năng bình luận bị tắt ở Làm thế nào để bán nhà nhanh và được giá nhất?
0
78

Bạn đang muốn bán nhà nhưng rao ròng rã nhiều tháng vẫn không thể “chốt” và mọi thứ đều có nguyên nhân nào đó. Dưới đây là những bí quyết bạn có thể áp dụng để có thể bán nhà một cách nhanh nhất nhưng không phải là với một cái giá rẻ mạt.


lam-the-nao-de-ban-nha-nhanh-va-duoc-gia-nhat
Làm thế nào để bán nhà nhanh và được giá nhất?

Hãy bán nhà đúng giá

Nguyên nhân lớn nhất khiến nhà bạn rao bán mãi nhưng không có ai mua có thể khẳng định là giá bán  quá cao so với mặt bằng chung. Vậy hãy xác định giá bán một cách hợp lý thông qua phương pháp định giá kinh điển sau đây:

  • Phương pháp so sánh/so sánh trực tiếp.
  • Phương pháp thu nhập.
  • Phương pháp chi phí ( phương pháp giá thành)
  • Phương pháp thặng dư (hay phương pháp phân tích kinh doanh / phát triển giả định)
  • Phương pháp lợi nhuận (hay phương pháp hạch toán)

Trong đó, phương pháp so sánh được coi là phổ biến và thường được áp dụng nhất khi muốn bán nhà. Để xác định giá bán, chủ nhân ngôi nhà sẽ so sánh giá bán của các bất động sản có nhiều đặc điểm chung nhất với ngôi nhà của mình (vị trí, diện tích, quá trình xây dựng..). Do đó, để xác định giá ngôi nhà của mình, bạn hãy dò hỏi những ngôi nhà lân cận đã có giao dịch trong thời điểm gần nhất để biết mức giá nào là phù hợp với thị trường.

Định giá một cách hợp lý sẽ giúp bán nhà nhanh
Định giá một cách hợp lý sẽ giúp bán nhà nhanh

Tận dụng các kênh thông tin để tiếp cận khách mua

Cùng thời sự bùng nổ của Internet, khách mua nhà hiện nay chủ yếu tiếp nhận thông tin qua kênh này. Do đó hay tận dụng tối đa lợi thế của kênh này khi rao bán nhà:

Tận dụng Internet sẽ giúp bán nhà hiệu quả
Tận dụng Internet sẽ giúp bán nhà hiệu quả

Những nơi bạn cần đăng thông tin:

  • Những trang tin rao vặt nhà đất: Ví dụ như MuaBanNhaDat.vn, batdongsan, alonhadat…đây là những chuyên trang về bất động sản và sở hữu nguồn khách hàng tiềm năng lớn nhất, tin đăng khá dễ dàng và miễn phí.
  • Đăng tin mua bán trên facebook: Đừng bỏ qua mạng xã hội lớn nhất thế giới này, khách mua nhà hoàn toàn có thể là một trong những người bạn trên facebook của bạn. Nếu là các căn hộ chung cư, hãy đăng tin bán nhà trên fanpage của chính cộng đồng nơi bạn sinh sống, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.
  • Các trang báo và diễn đàn như Vnexpress, Dân trí, webtretho, otofun..Các trang báo và diễn đàn cũng thường có mục rao vặt, hãy tận dụng chúng vì nó hoàn toàn miễn phí.
  • Tận dụng chính ngôi nhà như 1 banner quảng cáo: Nếu không ngại, bạn hãy biến mặt tiền ngôi nhà thành nơi quảng cáo cho chính ngôi nhà của mình, nó cũng rất hiệu quả.

Chau chuốt thông tin rao bán nhà

Một tin đăng với những hình ảnh bắt mắt, chỉnh chu cùng nội dung chi tiết sẽ luôn hấp dẫn người mua so với một tin đăng một cách hời hợt và sơ sài. Hãy cố gắng đưa ra những hình ảnh chân thực nhưng “bóng bẩy” một chút nhằm thu hút người xem, càng chi tiết sẽ càng lợi thế.

Lựa chọn những hình ảnh đẹp để đăng tin sẽ tạo ấn tượng tốt với người mua
Lựa chọn những hình ảnh đẹp để đăng tin sẽ tạo ấn tượng tốt với người mua

Đối với những tin đăng trên các kênh truyền thông, bạn hãy cố gắng thường xuyên cập nhật thông tin và hình ảnh mới nhất cho ngôi nhà của mình, kể cả khi đã bán được nhà cũng nên thông báo. Điều này sẽ giúp người mua nắm được thông tin cần thiết.

Hãy là một người bán nhà chân thành

Đừng cố dấu diếm mọi khuyết điểm hay lịch sử ngôi nhà của mình nhưng cũng đừng quá phóng đại chúng. Nhà cửa là một tài sản lớn, do đó, chắc chắn khách mua nhà sẽ không bỏ tiền ra mua một cách vu vơ, họ sẽ tìm hiểu một cách kỹ càng và nếu phát hiện ra điều gì đó không đúng với thực tế, thương vụ sẽ rất có khả năng đổ bể do mất niềm tin.

Trong trường hợp ngôi nhà có những khiếm khuyết mà bạn có thể khắc phục, hãy cố gắng khắc phục vì một chút công sức của bạn không chỉ khiến khách hàng có thể quyết định nhanh hơn mà còn làm tăng giá trị ngôi nhà đó.

Loại bỏ cá tính của chủ nhà

Ngôi nhà thường là nơi lưu trữ những khoảnh khắc riêng tư của mỗi gia đình và cũng là nơi thể hiện được tính cách của gia chủ. Sẽ không ai muốn mua một ngôi nhà mà nơi đó tràn ngập dấu ấn của một người khác.

Loại bỏ cá tính khi cho khách xem nhà
Loại bỏ cá tính khi cho khách xem nhà

Do đó, hãy loại bỏ những vật dụng mang tính cá nhân khi có khách hàng đến xem nhà như các bức ảnh gia đình, những bộ sưu tập mang dấu ấn cá nhân, những góc trang trí cá tính..

Nhìn chung, hãy dọn dẹp để ngôi nhà mang được sự trung tính một cách gọn gàng và sạch sẽ, đừng cố tạo ra những điểm nhấn và nghĩ rằng điều đó sẽ tạo ấn tượng với khách mua.

Sửa sang lại ngôi nhà

Một ngôi nhà nhìn mới mẻ và gọn gàng sẽ luôn ghi được ấn tượng mạnh trong mắt người mua. Thông thường, người mua nhà sẽ đưa ra quyết định ngay khi những hình ảnh đầu tiên đập vào mắt họ. Việc tu sửa cũng không khiến bạn mất quá nhiều chi phí, đơn giản như thay cho ngôi nhà một lớp áo mới, sắp xếp lại đồ đạc, vứt bỏ những thứ không cần thiết. Hãy bảo đảm mọi chức năng của ngôi nhà luôn hoạt động hoàn hảo khi có khách đến xem nhà.

Sơn sửa ngôi nhà trước khi bán sẽ giúp tăng giá trị
Sơn sửa ngôi nhà trước khi bán sẽ giúp tăng giá trị

 

Load More Related Articles
Load More By thanh hưng
Load More In Bảng giá dự án sài gòn village
Comments are closed.

Check Also

DỰ ÁN ĐẤT NỀN LONG SAVANNA NHÀ BÈ

Thông Tin Chung Dự án đất nền Long Savanna Tên dự án: Long Savanna Chủ đầu tư: Công t…